Tưng bừng chào đón Giáng sinh

Tưng bừng chào đón Giáng sinh

Tưng bừng chào đón Giáng sinh

Tưng bừng chào đón Giáng sinh

Tưng bừng chào đón Giáng sinh
Tưng bừng chào đón Giáng sinh
Trang thông tin điện tử tổng hợp tri thức & công nghệ

Tin tức

Tưng bừng chào đón Giáng sinh

24-12-2018 05:31:40 PM - 244

Những ngày này, nhiều địa phương khu vực phía Nam tưng bừng các hoạt động đón chào Giáng sinh, tạo nên không khí sôi động, ấm cúng không chỉ trong cộng đồng bà con giáo dân mà còn lan tỏa khắp mọi nơi.

Nhân dịp lễ Giáng sinh và chuẩn bị đón năm mới 2019, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã đến thăm và chúc mừng các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn. Tại các nơi đến thăm, đoàn lãnh đạo của tỉnh Đồng Nai đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018; ghi nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo và Tin Lành trong việc tham gia các phong trào, cuộc vận động do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các cấp, các ngành và địa phương phát động, góp sức vào sự phát triển chung của tỉnh; mong muốn, các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục phát huy vai trò của mình, động viên tín đồ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Theo Bà Hoàng Thị Yến, Chánh Văn phòng Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đồng Nai, nhân dịp Lễ Giáng sinh 2018, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã hướng dẫn Ban Đoàn kết Công giáo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tuyên truyền, vận động bà con giáo dân tích cực đưa con em trong độ tuổi đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự để phục vụ công tác tuyển quân năm 2019, thực hiện tốt trách nhiệm của một công dân, đồng hành cùng dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trang trí chào đón Giáng sinh ở huyện Tân Phú, Đồng Nai
Trang trí chào đón Giáng sinh ở huyện Tân Phú, Đồng Nai.

Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đồng Nai cũng đã hướng dẫn các giáo xứ tổ chức đợt văn nghệ từ ngày 20 - 25/12/2018, qua đó, quyên góp ủng hộ tiền để các giáo xứ tổ chức thăm hỏi đồng bào vùng sâu, vùng xa, người già cô đơn, trẻ mồ côi một số nơi trong và ngoài tỉnh. Linh mục Lê Vinh Hiến, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban đoàn kết Công giáo huyện Thống Nhất cho biết, nhân dịp lễ Giáng sinh, Ủy ban Đoàn kết Công giáo huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng 100 phần quà cho những người có hoàn cảnh neo đơn tại địa phương. Ngoài ra, Ủy ban Đoàn kết Công giáo huyện Thống Nhất còn hỗ trợ địa phương trao tặng hàng trăm thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn và đóng góp xây tặng 3 căn nhà tình thương.

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2018, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng các vị chức sắc tôn giáo tại Nhà hưu Linh mục Giáo phận Bà Rịa tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Yến đã thông tin đến các vị chức sắc tôn giáo về các hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và những kết quả nổi bật của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018; ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc tôn giáo, bà con giáo dân đối với sự phát triển của địa phương. Đồng thời mong muốn các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục đồng hành, vận động bà con giáo dân nêu cao tinh thần yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, đoàn kết, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

* Thời điểm này, tại khu du lịch Hàm Tiến, Mũi Né, TP. Phan Thiết, không khí Giáng sinh đã tràn ngập khắp mọi nơi. Hầu hết các resort, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đều trang hoàng không gian ngập màu sắc với hình ảnh cây thông Noel, ông già Noel cưỡi tuần lộc, hang đá…Theo một số resort, không chỉ mong muốn mang lại không khí Noel ấm cúng, thân thuộc cho du khách quốc tế, nhất là khách từ thị trường Bắc Âu đang du lịch nghỉ dưỡng trú đông tại đây mà việc trang trí các không gian rực rỡ còn phục vụ người dân địa phương đến vui chơi, chụp ảnh… Phần lớn, các resort đều tổ chức Đêm tiệc Giáng sinh với nhiều hoạt động phong phú. Ngoài ra, các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán cà phê, khu mua sắm tại khu vực này cũng bố trí nhân viên đón chào khách và tặng quà cho thiếu nhi trong trang phục ông già Noel…

Đồ Giáng sinh được bày bán trên đường phố mọi nơi
Đồ Giáng sinh được bày bán trên đường phố mọi nơi.

Để đem lại không khí Giáng sinh ấp áp như ở quê nhà, các resort còn tổ chức Đêm tiệc mừng Giáng sinh với chương trình ẩm thực đặc sắc gồm các món ăn tự chọn Âu, Á hiện đại kết hợp với các món ẩm thực đặc sản địa phương. Ngoài ra Đêm tiệc Giáng sinh còn có các hoạt động như đêm nhạc của ban nhạc đẳng cấp từ nước Anh, đốt pháo hoa, viết ước nguyện, làm bánh cookies, nhận quà từ ông già noel và chụp hình với ngôi nhà bánh gừng…Được biết, thời điểm này, tỉnh Bình Thuận đang vào mùa cao điểm mùa khách quốc tế trú đông, chỉ trong tháng 12/2018, Bình Thuận đã đón khoảng 58.000 lượt khách quốc tế, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017.

Những ngày này, không khí Giáng sinh đã tràn ngập mọi nơi trên địa bàn tỉnh Long An. Từ rất sớm, bà con giáo dân đã tự tay trang hoàng đường thôn, lối xóm, kết đèn hoa lung linh nhiều màu sắc, dọn vệ sinh sạch sẽ từ nhà ra đến đường, tạo không khí đón Giáng sinh tưng bừng phấn khởi. Về các xóm đạo vào thời điểm này, không khí Giáng sinh 2018 tràn ngập từng ngõ, từng nhà, các thánh đường Công giáo, Tin lành. Hầu như gia đình giáo dân nào cũng tràn ngập sắc màu của đèn ngôi sao, hang đá được bài trí cầu kỳ hay những cây thông xinh xắn, hòa cùng giai điệu ngọt ngào của bài hát Jingle Bells thể hiện sự yên bình, đầm ấm, an lành, hạnh phúc.

Huyện Châu Thành, tỉnh Long An có 2 Chi hội Tin lành với hơn 800 tín đồ, tập trung chủ yếu ở xã Thuận Mỹ. Mục sư Ngô Văn Kiếm, nhà thờ Thuận Mỹ (Chi hội Tin lành Thuận Mỹ), cho hay, thời gian qua, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nơi đây luôn tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào Tin lành sinh hoạt tín ngưỡng theo đúng quy định của pháp luật. Từ đó, giáo dân ngày càng tin tưởng vào Đảng, chính quyền, có ý thức và thể hiện trách nhiệm của mình bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần chung tay xây dựng xã ngày thêm giàu mạnh.

Toàn tỉnh Long An hiện có 28 giáo xứ, 7 giáo họ, 1 hội dòng với hơn 42.000 tín đồ Công giáo (chiếm 3% dân số); 12 chi hội, 3 hội nhánh, 3 điểm nhóm với hơn 6.800 tín đồ Tin lành (chiếm 0,49% dân số). Phó Trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Long An Nguyễn Văn Mưng cho biết, cùng với chung tay, góp sức xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới, thời gian qua, đồng bào Công giáo, Tin lành trên địa bàn tỉnh còn tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thi đua lao động sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, hoạt động nhân đạo, từ thiện - xã hội. Hàng năm, giáo dân đóng góp hàng tỷ đồng thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, chăm lo gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Phát huy tinh thần sống tốt đời, đẹp đạo, năm qua, đồng bào Công giáo, Tin lành trên địa bàn tỉnh Long An đã thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào của địa phương và làm công tác an sinh xã hội. Thời gian tới, tỉnh Long An sẽ chú trọng đề ra nhiều giải pháp chú trọng đến công tác phối hợp, gắn kết giữa chính quyền địa phương với đồng bào theo đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dân yên tâm, phấn khởi, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh; qua đó, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

KV/Đảng Cộng sản Việt Nam

Tin liên quan

Hàng Việt phải chinh phục được người tiêu dùng Việt

14:53 16/01/2019
Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh, mục tiêu cuối cùng của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là phải thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng để sản phẩm, thương hiệu Việt...

Việt Nam cam kết thực hiện hiệu quả việc kiểm soát nguồn gốc gỗ nguyên liệu

21:42 07/01/2019
Đó là khẳng định chung của phía Việt Nam được cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí nhằm chia sẻ các thông tin liên quan đến việc Việt Nam và Liên minh Châu Âu cùng hướng tới phê duyệt Hiệp định chống khai thác gỗ bất hợp pháp và thúc...

Vietnam Airlines mở đường bay TP. Hồ Chí Minh - Chu Lai và Đà Nẵng - Cần Thơ

22:12 05/01/2019
Nhằm mở rộng, hoàn thiện mạng lưới đường bay nội địa và đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Vietnam Airlines mở đường bay TP. Hồ Chí Minh - Chu Lai từ ngày 15/01/2019 và đường bay Đà Nẵng - Cần Thơ từ ngày 31/01/2019.

Phấn đấu đưa Việt Nam vào nhóm 15 quốc gia có nền nông nghiệp phát triển nhất

20:09 03/01/2019
Đó là mục tiêu hướng tới của ngành Nông nghiệp được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết ngành năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT)...

Hội nghị cộng tác viên phía Nam

09:58 03/01/2019
Hòa chung không khí đón mừng năm mới 2019, ngày 31/12/2018, tại Nhà hàng Thượng Uyển, 27 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị cộng tác viên (CTV) phía Nam năm 2018.

Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2019: Bứt phá bằng cách nào?

22:24 02/01/2019
Năm 2019, Chính phủ xác định phương châm hành động với 12 chữ vàng là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”. Như vậy, đây là lần đầu tiên, Chính phủ coi “bứt phá” là một chỉ dấu hành động, qua đó...

Kinh tế Việt Nam 2018 - vài nét vui, buồn

22:15 02/01/2019
Công bố của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế - xã hội cho thấy, tăng trưởng GDP năm nay đạt 7,08%. Mức tăng trưởng này không ngoài mong muốn của Thủ tướng và vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Đóng góp vào tăng trưởng GDP cơ bản...

Những con số ấn tượng của ngành nông nghiệp năm 2018

11:01 31/12/2018
Năm 2018, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đạt được những kết quả ấn tượng, thể hiện trên nhiều chỉ tiêu, lĩnh vực. Đây là tiền đề và động lực quan trọng tạo đà cho ngành tiếp tục bứt phá trong năm 2019.

Phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu thủy sản 10 tỷ USD

20:38 25/12/2018
Năm 2019, ngành thủy sản hướng đến tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 4,25% so với năm 2018; kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 10 tỷ USD.

Dầu khí tiếp tục là trụ cột quan trọng của hợp tác Việt - Nga

17:17 24/12/2018
Thủ tướng cho rằng, hợp tác năng lượng, đặc biệt là dầu khí tiếp tục là trụ cột quan trọng của hợp tác Việt - Nga. Việt Nam ủng hộ và sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp dầu khí của Nga hợp tác đầu tư hiệu quả...

Tác động từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc: Có nên kỳ vọng dịch chuyển FDI?

17:06 24/12/2018
Mặc dù Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận “đình chiến” trong 90 ngày, song giới phân tích cho rằng sẽ rất khó đoán định tương lai. Trên thực tế, cuộc chiến này đã tác động ít nhiều tới kinh tế Việt Nam. Nhiều ý kiến cho...

Cải cách hành chính là phải loại bỏ lợi ích nhóm, tiêu cực

21:50 21/12/2018
Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ, tại hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ về thực hiện...

Xây dựng và phát triển trung tâm logistics ở nước ngoài: Giải pháp hữu hiệu thúc đẩy giao thương

21:34 21/12/2018
“Việc xây dựng và phát triển các trung tâm logistics tại nước ngoài là giải pháp hữu hiệu nhằm thúc đẩy giao thương, tăng cường khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp tiếp cận và tham gia trực tiếp vào các chuỗi cung ứng toàn cầu”. Đó...

Thương hiệu quốc gia phải được thị trường quốc tế công nhận

22:25 20/12/2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đã là thương hiệu quốc gia tức là đại diện cho hình ảnh Việt Nam, thì những sản phẩm này phải được thị trường quốc tế công nhận. Nếu không làm được như vậy thì chúng ta khó hội nhập thành...

Kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 7% trong năm 2019

22:20 20/12/2018
Ủy ban giám sát tài chính quốc gia (NFSC) dự báo, năm 2019, kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 7% nhưng cần cải cách thể chế và môi trường kinh doanh mạnh mẽ hơn nhằm gia tăng đầu tư tư nhân; tái cơ cấu kinh tế cần phải thực...

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Thiếu doanh nghiệp đầu tàu dẫn dắt

22:13 20/12/2018
Dù năng lực sản xuất đã được cải thiện nhưng ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam vẫn chưa phát triển như kỳ vọng, còn nhiều khó khăn, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, Việt Nam còn thiếu các doanh nghiệp đầu...

Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Qatar Airways đến Đà Nẵng

22:10 19/12/2018
Dự kiến mỗi tuần, hãng hàng không Qatar Airways sẽ khai thác 4 chuyến bay đến thành phố Đà Nẵng bằng máy bay Boeing B787, với 22 ghế hạng thương gia và 232 ghế hạng phổ thông.

Nhà nước cần đóng vai trò là “bà đỡ” để phát triển công nghiệp hỗ trợ

21:55 19/12/2018
Hiện nay, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong nước chủ yếu vẫn là linh kiện và chi tiết đơn giản, với hàm lượng công nghệ trung bình và thấp, có giá trị nhỏ trong cơ cấu giá trị sản phẩm…

Việt Nam vô địch!

10:41 16/12/2018
Chảo lửa Mỹ Đình đã trải qua những giây phút nghẹt thở trong hồi hộp để chờ đợi phút giây tuyển Việt Nam đăng quang chức vô địch AFF Cup 2018. Vượt qua Malaysia trong trận chung kết lượt về tại Hà Nội, sau tròn một thập kỷ, các chàng...

Logistics Việt Nam: Chưa tận dụng hết tiềm năng

22:22 15/12/2018
Ngành logistics Việt Nam chưa thể tận dụng hết tiềm năng để chiếm lĩnh thị trường, chuyển mình bứt phá trong thời kỳ mới do cơ sở hạ tầng yếu, thiếu nhân lực có chuyên môn cao được đào tạo bài bản. Đó là nhận định của các chuyên...
Xem nhiểu nhất
Gọi điện SMS Chỉ Đường