Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất

Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất

Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất

Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất

Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất
Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất
Trang thông tin điện tử tổng hợp tri thức & công nghệ

Tin tức

Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất

21-02-2018 11:10:02 AM - 749

Khép lại kỳ nghỉ tết Mậu Tuất - 2018, Phú Yên tràn ngập những lễ hội tại các điểm đến hấp dẫn. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và du xuân trên những nẻo đường quê đang khoác lên mình một bộ mặt tươi mới. Một điểm đến đầy sôi động và hấp dẫn đang chào đón du khách.

Nhiều hoạt động vui xuân đón tết

Mừng đón Xuân Mậu Tuất, đồng thời chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, tỉnh Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón tết như tổ chức Hội Hoa Xuân và triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh; Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với 3 trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Tuy Hòa tổ chức Liên hoan Giai điệu mùa Xuân Mậu Tuất năm 2018; Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch phối hợp với Hội Nhà báo, Báo Phú Yên tổ chức Hội Báo Xuân và trưng bày sách; Chương trình nghệ thuật “Lắng nghe mùa xuân” và “Xuân yêu thương” trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tại Quảng trường 1 tháng 4 đã thu hút hàng ngàn người đến xem. Các đội tuyên truyền lưu động chuẩn bị tuyên truyền 20 buổi đợt 1/2018, (từ ngày 21/2-21/3/2018) với chủ đề “Xuân quê hương” phục vụ nhân dân trong tỉnh. Đồng thời tổ chức Hội Bài chòi Xuân (từ mùng 1-15 tháng Giêng) và các dịch vụ vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại Bảo tàng tỉnh; Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Phú Yên tổ chức chiếu phim lưu động 35 ly, video HD phục vụ nhân dân tại các huyện, thị xã, thành phố (từ mùng 4 tháng Giêng). Rạp Hưng Đạo chiếu 7 suất/ngày (từ ngày 24 tháng Chạp), phục vụ người dân yêu thích nghệ thuật thứ bảy.

Pháo hoa chào đón giao thừa tại núi Nhạn
Pháo hoa chào đón giao thừa tại núi Nhạn.

Về Thể dục thể thao, các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và những người yêu thích thể thao trong dịp đầu xuân cũng được hòa vào không khí thi đấu và cổ vũ tinh thần thể thao với các giải đấu từ phong trào ở nhiều bộ môn, như giải bóng rổ học sinh, sinh viên; Giải bóng đá mini thanh niên Phú Yên thu hút gần 200 VĐV.

Quang cảnh buổi lễ Chào cờ đầu năm mới tại Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện).
Quang cảnh buổi lễ Chào cờ đầu năm mới tại Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện).

Ngoài ra tại các huyện, thị xã, thành phố đều tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết cổ truyền trên địa bàn một cách phong phú, đa dạng, thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc như đường hoa Xuân Mậu Tuất - 2018 tại Công viên Thanh thiếu nhi tại thành phố Tuy Hòa; Giải bơi - đua sõng câu  tại thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân; Khai mạc lễ hội Vịnh Xuân Đài lần thứ II  tại thị xã Sông Cầu… Thu hút khá đông người dân và du khách đến tham quan và đón xuân.

Sôi động tại các điểm du lịch

Nhằm thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng phục vụ người dân và khách du lịch, đảm bảo hoạt động kinh doanh trong dịp tết Mậu Tuất, Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch, các cơ sở lưu trú niêm yết công khai, ổn định giá dịch vụ, hàng hóa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,...một số đơn vị kinh doanh lưu trú, đơn vị lữ hành có kế hoạch phục vụ khách du lịch và bà con Việt kiều về quê ăn tết. Thường xuyên kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách trong thời gian lưu trú, tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Nhiều hoạt động vui xuân, đón tết được các doanh nghiệp tổ chức tại đơn vị. Tiêu biểu như tại khách sạn Kaya tổ chức chương trình “Ẩm thực Phú Yên” quanh khu vực đường Điện Biên Phủ với một số hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian kết hợp các quầy ẩm thực đường phố,…(từ ngày mùng 2 đến mùng 4 tháng Giêng); Khách sạn Sài Gòn - Phú Yên tổ chức “Ngày hội ẩm thực Xuân” với các quầy ẩm thực đồng giá để phục vụ khách du lịch trong dịp tết. Các điểm du lịch địa phương chấp hành tốt các quy định về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn cho khách du lịch. 

Hội hoa Xuân và Triển lãm mỹ thuật Xuân Mậu Tuất 2018
Hội hoa Xuân và Triển lãm mỹ thuật Xuân Mậu Tuất 2018.

Trong đợt cao điểm đón xuân 2018, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên từ mùng 01 - mùng 05 tết đạt 62.150 lượt khách đến nghỉ dưỡng và tham quan, tăng 37% so cùng kỳ tết năm 2017, trong đó khách quốc tế 450 lượt, doanh thu du lịch khoảng 36,7 tỷ đồng. Các cơ sở lưu trú đón tiếp 30.180 lượt khách, tăng 11% so cùng kỳ Tết năm 2017, trong đó có 125 lượt khách quốc tế (đến từ các nước Nga, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc và khách Việt Kiều chủ yếu lưu trú tại các khách sạn Sao Việt, Cendeluxe Thuận Thảo, Kaya); Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước tính khoảng 43,2 tỷ đồng.

Lễ hội tại Vịnh Xuân Đài - huyện Sông Cầu chào đón Xuân Mậu Tuất 2018
Lễ hội tại Vịnh Xuân Đài - huyện Sông Cầu chào đón Xuân Mậu Tuất 2018.

Các đơn vị lữ hành trong tỉnh đã chuẩn bị tốt các phương tiện vận chuyển khách, tích cực xây dựng chương trình tour hấp dẫn, giúp du khách có nhiều trải nghiệm về văn hóa, lịch sử, danh thắng Phú Yên. Một số công ty lữ hành có nhiều tour du lịch về Phú Yên trong dịp tết như Pegas, Vietravel, Lửa Việt, Golden Life, Image Travel, Du lịch Đường Sắt, Thanh niên, Du lịch Việt, Du lịch Dế Mèn.... Lượt khách du lịch đến tham quan nhiều tại các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh như Gành Đá Đĩa, Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh, Tàu không số Vũng Rô, Thành An Thổ, Tháp Nhạn, Bảo tàng tỉnh... Đáng chú ý tại danh thắng Gành Đá Đĩa và Bãi Môn - Mũi Điện có trên 60.000 lượt khách tham quan, doanh thu bán vé khoảng 568 triệu đồng. Cao điểm là các ngày mùng 4 và mùng 5 tết, lượng khách đến tham quan tại các điểm di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh đạt 30.000 lượt người, tăng gấp 2-3 lần so những ngày khác, doanh thu ước đạt 359 triệu đồng. Đáng chú ý tại danh thắng Gành Đá Đĩa và Bãi Môn - Mũi Điện có trên 55.000 lượt khách tham quan, tăng gấp 2 lần so cùng kỳ tết năm 2017. Riêng tại danh thắng Gành Đá Đĩa ngày mùng 4 Tết có 14.400 lượt khách tham quan tăng gấp gần 2,5 lần so với ngày cao điểm Tết 2017 (6.000 lượt khách), trong đó có 6.500 lượt khách mua vé. Ngoài ra tại một số điểm như Hòn Yến, Bãi Xép thuộc huyện Tuy An; Hồ trung tâm thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, khu vực cao nguyên Vân Hòa... cũng thu hút được rất đông khách du lịch.

Tham quan tại chương trình “Ẩm thực Phú Yên” do khách sạn Kaya tổ chức, du khách có nhiều cơ hội được thưởng thức các món ngon của Phú Yên như gỏi Cá Mai, cháo Hàu, sò Huyết (nướng, rang, xào me, hấp, tiết canh hay làm gỏi), cua Huỳnh Đế, và đặc biệt là món mắt cá Ngừ đại dương.
Tham quan tại chương trình “Ẩm thực Phú Yên” do khách sạn Kaya tổ chức, du khách có nhiều cơ hội được
thưởng thức các món ngon của Phú Yên như gỏi Cá Mai, cháo Hàu, sò Huyết (nướng, rang, xào me,
hấp, tiết canh hay làm gỏi), cua Huỳnh Đế, và đặc biệt là món mắt cá Ngừ đại dương.  

Qua trao đổi với Tri thức & Công nghệ Online, ông Phạm Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch cho biết, các doanh nghiệp du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn tỉnh đều chú trọng triển khai các hoạt động phục vụ khách trong dịp tết Nguyên đán 2018; thực hiện tốt việc niêm yết giá công khai, ổn định giá dịch vụ, hàng hóa. Năm nay lượng khách đến Phú Yên tăng hơn các năm trước; một số nội dung hoạt động được tổ chức phong phú, hấp dẫn, đã góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí trong nhân dân và du khách trong dịp vui xuân đón Tết. Hy vọng rằng mùa du lịch cao điểm đón xuân năm Mậu Tuất, Phú Yên sẽ mang lại cho du khách những ấn tượng tốt về một kỳ nghỉ an tâm và yên lành.

Thanh Thủy/Tri thức & Công nghệ

Tin liên quan

Quảng bá hàng thủy sản Việt Nam tại Ấn Độ

19:51 14/11/2018
Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia quảng bá hàng thủy sản tại Hội chợ quốc tế hàng tiêu dùng (IITF) lần thứ 38 tại Ấn Độ là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế - thương...

Doanh nghiệp Đức kỳ vọng về kinh tế Việt Nam

22:30 13/11/2018
Báo cáo của doanh nghiệp Đức nhận định, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng. Việc kết thúc đàm phán với EU về Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam đã tạo đà phát triển kinh tế ở Việt Nam.

Tận dụng cơ hội từ CPTPP: Đẩy mạnh cải cách thể chế

19:49 12/11/2018
Trong bối cảnh kinh tế hội nhập, những cơ hội từ CPTPP càng quý giá... Các cam kết tiêu chuẩn cao của nền thương mại hiện đại sẽ là động lực và áp lực để đẩy nhanh tiến trình cải cách, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường,...

Áp dụng tiêu chuẩn quốc gia về nông nghiệp hữu cơ

13:22 07/11/2018
Những năm gần đây, nông nghiệp hữu cơ trở thành vấn đề thời sự trong sản xuất nông nghiệp. Người người, nhà nhà làm nông nghiệp hữu cơ. Tuy nhiên, làm nông nghiệp sạch thì dễ nhưng để làm được nông nghiệp hữu cơ lại không đơn...

TP. Hồ Chí Minh kêu gọi đấu thầu xử lý rác: Doanh nghiệp khó đáp ứng tiêu chí

13:18 07/11/2018
Thực hiện chủ trương giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng nguồn điện sạch cho thành phố, TP. Hồ Chí Minh đang kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đủ năng lực tham gia đấu thầu xử lý rác, cùng chung tay giảm thiểu ô nhiễm môi...

Giải pháp nào tháo gỡ cho dự án cao tốc BOT Trung Lương - Mỹ Thuận?

20:25 04/11/2018
Chấm dứt hợp đồng BOT với nhà đầu tư hoặc chấp thuận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong huy động vốn để nhà đầu tư tiếp tục thực hiện dự án cao tốc BOT Trung Lương - Mỹ Thuận. Đó là 2 phương án được Bộ Tài chính và Bộ Giao...

Giải pháp nào xóa bỏ nạn “nhũng nhiễu”, “bôi trơn”?

10:40 29/10/2018
Có thể nói, “tham nhũng vặt” đã trở thành vấn đề bức xúc của xã hội. Nó xuất hiện ở hầu hết lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt người dân, doanh nghiệp khi muốn thực hiện thủ tục hành chính nhanh gọn thì cần “biết ý”, có...

Tấp nập mua bán ngoại tệ “chợ đen”: Buông lỏng quản lý?

10:34 29/10/2018
Thị trường “chợ đen” ngoại tệ vẫn hoạt động tấp nập, dù Ngân hàng Nhà nước đã quy định cụ thể các tổ chức được phép thu đổi ngoại tệ. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Có hay không sự buông lỏng quản lý của...

Định hướng sửa đổi Luật Bảo hiểm y tế

20:37 23/10/2018
Quá trình triển khai Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) thời gian qua đã phát sinh một số hạn chế, bất cập. Trong đó, các văn bản hướng dẫn còn thiếu cụ thể, thiếu đồng bộ với các văn bản quy phạm pháp luật khác, gây ra những khó khăn, vướng...

Ngày làm việc thứ hai, Kỳ họp thứ Sáu, QH Khóa XIV: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu giữ chức Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

20:30 23/10/2018
Chiều 23/10, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội họp tại Hội trường, thảo luận về công tác nhân sự.

Giá xăng E5 giảm từ 15 giờ chiều nay (22/10)

19:28 22/10/2018
Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo về việc điều hành giá xăng dầu vào 15h chiều 22/10. Theo đó, giá xăng E5 sẽ giảm nhẹ 224 đồng/lít; xăng RON95 giảm 144 đồng/lít; các mặt hàng dầu diesel 0.05S, dầu hỏa và dầu mazut...

Trình Chính phủ phương án cắt giảm trên 70% điều kiện đầu tư kinh doanh

10:17 18/10/2018
Bộ Công Thương đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa và chuyển hậu kiểm 202/561 điều kiện thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ (tương đương với 36%). Như vậy, với việc cắt giảm, đơn giản hóa lần 1 tại Nghị định 08/2018/NĐ-CP là...

Lúa mỳ nhập khẩu lẫn cỏ kế đồng: Tạm thời chưa bắt buộc tái xuất

10:08 18/10/2018
Sau khi cơ quan kiểm dịch phát hiện 1,6 triệu tấn lúa mỳ nhập khẩu lẫn cỏ kế đồng trong gần 4 triệu tấn lúa mỳ đã nhập khẩu từ tháng 5/2018 đến nay, sáng 17/10, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN...

Cải cách thể chế quyết định tăng trưởng dài hạn

10:02 18/10/2018
“Điều chúng tôi lo ngại là lấy lý do bối cảnh bất định phải ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát để làm chậm quá trình cải cách. Đồng ý điều đó là quan trọng, nhưng không thể dừng quá trình cải cách được, bởi đây là...

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific được xếp hạng cao nhất về an toàn hàng không

14:53 17/10/2018
Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã được xếp hạng tuyệt đối 7/7 sao về an toàn hàng không bởi AirlineRatings - website uy tín thế giới chuyên đánh giá về mức độ an toàn và chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu.

Nhiều tiềm năng phát triển kinh tế chia sẻ

08:32 16/10/2018
Việt Nam có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế chia sẻ. Tuy nhiên, vì là lĩnh vực mới nên nhận thức cũng như hành lang pháp lý chưa rõ ràng. Muốn phát triển mô hình này, trước tiên phải thống nhất về nhận thức cũng như phải biết...

Quý 3/2018: Thị trường ngoại hối biến động mạnh, thanh khoản hệ thống eo hẹp

19:11 14/10/2018
Theo Nhóm nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), thị trường ngoại hối biến động mạnh. Việc Fed tăng lãi suất lần thứ ba trong quý 3/2018 cùng với những diễn biến căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã đẩy giá trị đồng...

Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng, đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương

19:06 14/10/2018
Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần này đồng thời truyền tải thông điệp Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng, đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương, đóng góp xây dựng, định hình các thể chế đa phương, tham gia hiệu...

Công bố bộ chỉ tiêu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp: Nền tảng nâng cao “sức khỏe” kinh tế

19:00 14/10/2018
Sáng 13/10, Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức công bố Bộ chỉ tiêu đánh giá mức độ phát triển doanh nghiệp cả nước và các địa...

Cần Thơ : Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào sản xuất nông nghiệp

19:22 13/10/2018
Thời gian qua, TP. Cần Thơ đã có nhiều nỗ lực trong kêu gọi đầu tư nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững và thích ứng biến đổi khí hậu.
Xem nhiểu nhất
Gọi điện SMS Chỉ Đường