Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất

Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất

Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất

Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất

Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất
Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất
Trang thông tin điện tử tổng hợp tri thức & công nghệ

Tin tức

Phú Yên: Tràn ngập những lễ hội chào đón năm Mậu Tuất

21-02-2018 11:10:02 AM - 795

Khép lại kỳ nghỉ tết Mậu Tuất - 2018, Phú Yên tràn ngập những lễ hội tại các điểm đến hấp dẫn. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và du xuân trên những nẻo đường quê đang khoác lên mình một bộ mặt tươi mới. Một điểm đến đầy sôi động và hấp dẫn đang chào đón du khách.

Nhiều hoạt động vui xuân đón tết

Mừng đón Xuân Mậu Tuất, đồng thời chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018) và kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, tỉnh Phú Yên đã tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón tết như tổ chức Hội Hoa Xuân và triển lãm mỹ thuật - nhiếp ảnh; Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với 3 trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Tuy Hòa tổ chức Liên hoan Giai điệu mùa Xuân Mậu Tuất năm 2018; Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch phối hợp với Hội Nhà báo, Báo Phú Yên tổ chức Hội Báo Xuân và trưng bày sách; Chương trình nghệ thuật “Lắng nghe mùa xuân” và “Xuân yêu thương” trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tại Quảng trường 1 tháng 4 đã thu hút hàng ngàn người đến xem. Các đội tuyên truyền lưu động chuẩn bị tuyên truyền 20 buổi đợt 1/2018, (từ ngày 21/2-21/3/2018) với chủ đề “Xuân quê hương” phục vụ nhân dân trong tỉnh. Đồng thời tổ chức Hội Bài chòi Xuân (từ mùng 1-15 tháng Giêng) và các dịch vụ vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại Bảo tàng tỉnh; Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Phú Yên tổ chức chiếu phim lưu động 35 ly, video HD phục vụ nhân dân tại các huyện, thị xã, thành phố (từ mùng 4 tháng Giêng). Rạp Hưng Đạo chiếu 7 suất/ngày (từ ngày 24 tháng Chạp), phục vụ người dân yêu thích nghệ thuật thứ bảy.

Pháo hoa chào đón giao thừa tại núi Nhạn
Pháo hoa chào đón giao thừa tại núi Nhạn.

Về Thể dục thể thao, các đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và những người yêu thích thể thao trong dịp đầu xuân cũng được hòa vào không khí thi đấu và cổ vũ tinh thần thể thao với các giải đấu từ phong trào ở nhiều bộ môn, như giải bóng rổ học sinh, sinh viên; Giải bóng đá mini thanh niên Phú Yên thu hút gần 200 VĐV.

Quang cảnh buổi lễ Chào cờ đầu năm mới tại Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện).
Quang cảnh buổi lễ Chào cờ đầu năm mới tại Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện).

Ngoài ra tại các huyện, thị xã, thành phố đều tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết cổ truyền trên địa bàn một cách phong phú, đa dạng, thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc như đường hoa Xuân Mậu Tuất - 2018 tại Công viên Thanh thiếu nhi tại thành phố Tuy Hòa; Giải bơi - đua sõng câu  tại thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân; Khai mạc lễ hội Vịnh Xuân Đài lần thứ II  tại thị xã Sông Cầu… Thu hút khá đông người dân và du khách đến tham quan và đón xuân.

Sôi động tại các điểm du lịch

Nhằm thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng phục vụ người dân và khách du lịch, đảm bảo hoạt động kinh doanh trong dịp tết Mậu Tuất, Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch, các cơ sở lưu trú niêm yết công khai, ổn định giá dịch vụ, hàng hóa, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,...một số đơn vị kinh doanh lưu trú, đơn vị lữ hành có kế hoạch phục vụ khách du lịch và bà con Việt kiều về quê ăn tết. Thường xuyên kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khách trong thời gian lưu trú, tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Nhiều hoạt động vui xuân, đón tết được các doanh nghiệp tổ chức tại đơn vị. Tiêu biểu như tại khách sạn Kaya tổ chức chương trình “Ẩm thực Phú Yên” quanh khu vực đường Điện Biên Phủ với một số hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian kết hợp các quầy ẩm thực đường phố,…(từ ngày mùng 2 đến mùng 4 tháng Giêng); Khách sạn Sài Gòn - Phú Yên tổ chức “Ngày hội ẩm thực Xuân” với các quầy ẩm thực đồng giá để phục vụ khách du lịch trong dịp tết. Các điểm du lịch địa phương chấp hành tốt các quy định về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn cho khách du lịch. 

Hội hoa Xuân và Triển lãm mỹ thuật Xuân Mậu Tuất 2018
Hội hoa Xuân và Triển lãm mỹ thuật Xuân Mậu Tuất 2018.

Trong đợt cao điểm đón xuân 2018, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên từ mùng 01 - mùng 05 tết đạt 62.150 lượt khách đến nghỉ dưỡng và tham quan, tăng 37% so cùng kỳ tết năm 2017, trong đó khách quốc tế 450 lượt, doanh thu du lịch khoảng 36,7 tỷ đồng. Các cơ sở lưu trú đón tiếp 30.180 lượt khách, tăng 11% so cùng kỳ Tết năm 2017, trong đó có 125 lượt khách quốc tế (đến từ các nước Nga, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc và khách Việt Kiều chủ yếu lưu trú tại các khách sạn Sao Việt, Cendeluxe Thuận Thảo, Kaya); Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước tính khoảng 43,2 tỷ đồng.

Lễ hội tại Vịnh Xuân Đài - huyện Sông Cầu chào đón Xuân Mậu Tuất 2018
Lễ hội tại Vịnh Xuân Đài - huyện Sông Cầu chào đón Xuân Mậu Tuất 2018.

Các đơn vị lữ hành trong tỉnh đã chuẩn bị tốt các phương tiện vận chuyển khách, tích cực xây dựng chương trình tour hấp dẫn, giúp du khách có nhiều trải nghiệm về văn hóa, lịch sử, danh thắng Phú Yên. Một số công ty lữ hành có nhiều tour du lịch về Phú Yên trong dịp tết như Pegas, Vietravel, Lửa Việt, Golden Life, Image Travel, Du lịch Đường Sắt, Thanh niên, Du lịch Việt, Du lịch Dế Mèn.... Lượt khách du lịch đến tham quan nhiều tại các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh như Gành Đá Đĩa, Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh, Tàu không số Vũng Rô, Thành An Thổ, Tháp Nhạn, Bảo tàng tỉnh... Đáng chú ý tại danh thắng Gành Đá Đĩa và Bãi Môn - Mũi Điện có trên 60.000 lượt khách tham quan, doanh thu bán vé khoảng 568 triệu đồng. Cao điểm là các ngày mùng 4 và mùng 5 tết, lượng khách đến tham quan tại các điểm di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh đạt 30.000 lượt người, tăng gấp 2-3 lần so những ngày khác, doanh thu ước đạt 359 triệu đồng. Đáng chú ý tại danh thắng Gành Đá Đĩa và Bãi Môn - Mũi Điện có trên 55.000 lượt khách tham quan, tăng gấp 2 lần so cùng kỳ tết năm 2017. Riêng tại danh thắng Gành Đá Đĩa ngày mùng 4 Tết có 14.400 lượt khách tham quan tăng gấp gần 2,5 lần so với ngày cao điểm Tết 2017 (6.000 lượt khách), trong đó có 6.500 lượt khách mua vé. Ngoài ra tại một số điểm như Hòn Yến, Bãi Xép thuộc huyện Tuy An; Hồ trung tâm thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, khu vực cao nguyên Vân Hòa... cũng thu hút được rất đông khách du lịch.

Tham quan tại chương trình “Ẩm thực Phú Yên” do khách sạn Kaya tổ chức, du khách có nhiều cơ hội được thưởng thức các món ngon của Phú Yên như gỏi Cá Mai, cháo Hàu, sò Huyết (nướng, rang, xào me, hấp, tiết canh hay làm gỏi), cua Huỳnh Đế, và đặc biệt là món mắt cá Ngừ đại dương.
Tham quan tại chương trình “Ẩm thực Phú Yên” do khách sạn Kaya tổ chức, du khách có nhiều cơ hội được
thưởng thức các món ngon của Phú Yên như gỏi Cá Mai, cháo Hàu, sò Huyết (nướng, rang, xào me,
hấp, tiết canh hay làm gỏi), cua Huỳnh Đế, và đặc biệt là món mắt cá Ngừ đại dương.  

Qua trao đổi với Tri thức & Công nghệ Online, ông Phạm Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch cho biết, các doanh nghiệp du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn tỉnh đều chú trọng triển khai các hoạt động phục vụ khách trong dịp tết Nguyên đán 2018; thực hiện tốt việc niêm yết giá công khai, ổn định giá dịch vụ, hàng hóa. Năm nay lượng khách đến Phú Yên tăng hơn các năm trước; một số nội dung hoạt động được tổ chức phong phú, hấp dẫn, đã góp phần đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí trong nhân dân và du khách trong dịp vui xuân đón Tết. Hy vọng rằng mùa du lịch cao điểm đón xuân năm Mậu Tuất, Phú Yên sẽ mang lại cho du khách những ấn tượng tốt về một kỳ nghỉ an tâm và yên lành.

Thanh Thủy/Tri thức & Công nghệ

Tin liên quan

Việt Nam cam kết thực hiện hiệu quả việc kiểm soát nguồn gốc gỗ nguyên liệu

21:42 07/01/2019
Đó là khẳng định chung của phía Việt Nam được cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí nhằm chia sẻ các thông tin liên quan đến việc Việt Nam và Liên minh Châu Âu cùng hướng tới phê duyệt Hiệp định chống khai thác gỗ bất hợp pháp và thúc...

Vietnam Airlines mở đường bay TP. Hồ Chí Minh - Chu Lai và Đà Nẵng - Cần Thơ

22:12 05/01/2019
Nhằm mở rộng, hoàn thiện mạng lưới đường bay nội địa và đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, Vietnam Airlines mở đường bay TP. Hồ Chí Minh - Chu Lai từ ngày 15/01/2019 và đường bay Đà Nẵng - Cần Thơ từ ngày 31/01/2019.

Phấn đấu đưa Việt Nam vào nhóm 15 quốc gia có nền nông nghiệp phát triển nhất

20:09 03/01/2019
Đó là mục tiêu hướng tới của ngành Nông nghiệp được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết ngành năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT)...

Hội nghị cộng tác viên phía Nam

09:58 03/01/2019
Hòa chung không khí đón mừng năm mới 2019, ngày 31/12/2018, tại Nhà hàng Thượng Uyển, 27 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị cộng tác viên (CTV) phía Nam năm 2018.

Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2019: Bứt phá bằng cách nào?

22:24 02/01/2019
Năm 2019, Chính phủ xác định phương châm hành động với 12 chữ vàng là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”. Như vậy, đây là lần đầu tiên, Chính phủ coi “bứt phá” là một chỉ dấu hành động, qua đó...

Kinh tế Việt Nam 2018 - vài nét vui, buồn

22:15 02/01/2019
Công bố của Tổng cục Thống kê về tình hình kinh tế - xã hội cho thấy, tăng trưởng GDP năm nay đạt 7,08%. Mức tăng trưởng này không ngoài mong muốn của Thủ tướng và vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Đóng góp vào tăng trưởng GDP cơ bản...

Những con số ấn tượng của ngành nông nghiệp năm 2018

11:01 31/12/2018
Năm 2018, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đạt được những kết quả ấn tượng, thể hiện trên nhiều chỉ tiêu, lĩnh vực. Đây là tiền đề và động lực quan trọng tạo đà cho ngành tiếp tục bứt phá trong năm 2019.

Phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu thủy sản 10 tỷ USD

20:38 25/12/2018
Năm 2019, ngành thủy sản hướng đến tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 4,25% so với năm 2018; kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 10 tỷ USD.

Tưng bừng chào đón Giáng sinh

17:31 24/12/2018
Những ngày này, nhiều địa phương khu vực phía Nam tưng bừng các hoạt động đón chào Giáng sinh, tạo nên không khí sôi động, ấm cúng không chỉ trong cộng đồng bà con giáo dân mà còn lan tỏa khắp mọi nơi.

Dầu khí tiếp tục là trụ cột quan trọng của hợp tác Việt - Nga

17:17 24/12/2018
Thủ tướng cho rằng, hợp tác năng lượng, đặc biệt là dầu khí tiếp tục là trụ cột quan trọng của hợp tác Việt - Nga. Việt Nam ủng hộ và sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp dầu khí của Nga hợp tác đầu tư hiệu quả...

Tác động từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc: Có nên kỳ vọng dịch chuyển FDI?

17:06 24/12/2018
Mặc dù Mỹ và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận “đình chiến” trong 90 ngày, song giới phân tích cho rằng sẽ rất khó đoán định tương lai. Trên thực tế, cuộc chiến này đã tác động ít nhiều tới kinh tế Việt Nam. Nhiều ý kiến cho...

Cải cách hành chính là phải loại bỏ lợi ích nhóm, tiêu cực

21:50 21/12/2018
Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ, tại hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ về thực hiện...

Xây dựng và phát triển trung tâm logistics ở nước ngoài: Giải pháp hữu hiệu thúc đẩy giao thương

21:34 21/12/2018
“Việc xây dựng và phát triển các trung tâm logistics tại nước ngoài là giải pháp hữu hiệu nhằm thúc đẩy giao thương, tăng cường khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp tiếp cận và tham gia trực tiếp vào các chuỗi cung ứng toàn cầu”. Đó...

Thương hiệu quốc gia phải được thị trường quốc tế công nhận

22:25 20/12/2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đã là thương hiệu quốc gia tức là đại diện cho hình ảnh Việt Nam, thì những sản phẩm này phải được thị trường quốc tế công nhận. Nếu không làm được như vậy thì chúng ta khó hội nhập thành...

Kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 7% trong năm 2019

22:20 20/12/2018
Ủy ban giám sát tài chính quốc gia (NFSC) dự báo, năm 2019, kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 7% nhưng cần cải cách thể chế và môi trường kinh doanh mạnh mẽ hơn nhằm gia tăng đầu tư tư nhân; tái cơ cấu kinh tế cần phải thực...

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Thiếu doanh nghiệp đầu tàu dẫn dắt

22:13 20/12/2018
Dù năng lực sản xuất đã được cải thiện nhưng ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam vẫn chưa phát triển như kỳ vọng, còn nhiều khó khăn, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đặc biệt, Việt Nam còn thiếu các doanh nghiệp đầu...

Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Qatar Airways đến Đà Nẵng

22:10 19/12/2018
Dự kiến mỗi tuần, hãng hàng không Qatar Airways sẽ khai thác 4 chuyến bay đến thành phố Đà Nẵng bằng máy bay Boeing B787, với 22 ghế hạng thương gia và 232 ghế hạng phổ thông.

Nhà nước cần đóng vai trò là “bà đỡ” để phát triển công nghiệp hỗ trợ

21:55 19/12/2018
Hiện nay, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong nước chủ yếu vẫn là linh kiện và chi tiết đơn giản, với hàm lượng công nghệ trung bình và thấp, có giá trị nhỏ trong cơ cấu giá trị sản phẩm…

Việt Nam vô địch!

10:41 16/12/2018
Chảo lửa Mỹ Đình đã trải qua những giây phút nghẹt thở trong hồi hộp để chờ đợi phút giây tuyển Việt Nam đăng quang chức vô địch AFF Cup 2018. Vượt qua Malaysia trong trận chung kết lượt về tại Hà Nội, sau tròn một thập kỷ, các chàng...

Logistics Việt Nam: Chưa tận dụng hết tiềm năng

22:22 15/12/2018
Ngành logistics Việt Nam chưa thể tận dụng hết tiềm năng để chiếm lĩnh thị trường, chuyển mình bứt phá trong thời kỳ mới do cơ sở hạ tầng yếu, thiếu nhân lực có chuyên môn cao được đào tạo bài bản. Đó là nhận định của các chuyên...
Xem nhiểu nhất
Gọi điện SMS Chỉ Đường