Trang thông tin điện tử tổng hợp tri thức & công nghệ

Trang thông tin điện tử tổng hợp tri thức & công nghệ

Trang thông tin điện tử tổng hợp tri thức & công nghệ

Trang thông tin điện tử tổng hợp tri thức & công nghệ

Trang thông tin điện tử tổng hợp tri thức & công nghệ
Trang thông tin điện tử tổng hợp tri thức & công nghệ
Trang thông tin điện tử tổng hợp tri thức & công nghệ

Sức khỏe

Hình thành chuỗi cung ứng trái cây an toàn

19:33 14/11/2018
Sau gần một năm triển khai và vận hành, Đề án “Thí điểm quản lý cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành” của TP Hà Nội đã từng bước làm cho thông tin nguồn gốc sản phẩm hàng hóa được minh bạch. Từ đó tạo...

Tăng cường nguồn lực loại bỏ bệnh sốt rét

22:24 13/11/2018
Việt Nam đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ về phòng, chống bệnh sốt rét. Tuy nhiên, công tác phòng, chống bệnh sốt rét đang gặp không ít khó khăn do sự biến động dân cư, tập quán sinh sống của người dân, nhất là nguồn...

Chương trình phối hợp với Cục Quản lý chất lượng Nông lâm và Thủy sản: Chọn gạo sạch, an toàn

19:32 12/11/2018
Gạo là nhu yếu phẩm quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Thực tế, nhiều người vẫn mơ hồ về các quy chuẩn chất lượng. Bấy lâu nay, người dân thường chọn gạo dựa trên các tiêu chí cảm tính như có mùi thơm, trắng, không...

Bảo đảm an toàn thực phẩm: Vai trò của phòng thí nghiệm

10:28 29/10/2018
Theo các chuyên gia, trong bối cảnh an toàn vệ sinh thực phẩm trở thành vấn đề nóng, với việc sử dụng tràn lan các loại hóa chất, nguyên liệu độc hại trong sản xuất và chế biến thực phẩm, đặt ra trọng trách to lớn cho các phòng, cơ...

Quản lý cửa hàng kinh doanh trái cây: Cần thực chất hơn

19:20 22/10/2018
Sau 1 năm triển khai Đề án thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của TP Hà Nội, mặc dù bước đầu tạo thói quen cho người kinh doanh thực hiện đúng quy định pháp luật trong kinh doanh, bảo đảm...

Vướng nhận thức, khó thực thi

19:14 11/10/2018
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, thực tế hiện nay, nước đóng bình “nhìn thì dễ” nhưng công tác quản lý hết sức khó khăn, nhất là khi nhận thức của người dân và cơ sở sản xuất về công tác bảo đảm an toàn thực...

Hà Nội: Chú trọng kiểm soát an toàn nước đóng chai

14:53 10/10/2018
Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu về công tác kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) nước đóng chai, đóng bình; công tác quản lý đã được phân cấp cụ thể đến cấp xã, phường, thị trấn với sự vào cuộc quyết liệt của cả...

Chăm sóc sức khỏe đối với nạn nhân dioxin: Cần nguồn lực xã hội hóa

10:28 23/09/2018
Dự án chăm sóc sức khỏe phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học giai đoạn 2018 - 2021 đã được Bộ Y tế chính thức khởi động triển khai. Với tổng kinh phí 76 tỷ đồng, triển khai tại 11 tỉnh, dự án đặt mục tiêu...

Bảo đảm quyền lợi của người dân khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

19:20 21/09/2018
Không ít trường hợp bệnh nhân đã được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả ở mức rất cao, lên tới hàng tỷ đồng, bảo đảm quyền lợi khám chữa bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn những dấu hiệu bất thường trong thanh toán BHYT, ảnh hưởng đến cân...

Quản lý thị trường thực phẩm chức năng: Tăng hậu kiểm, siết quy trình

21:56 20/09/2018
Cùng với việc tăng cường công tác hậu kiểm đối với hoạt động kinh doanh, quảng cáo; xử lý nghiêm vi phạm, cần siết chặt quy trình thực hành sản xuất tốt đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đó là khẳng định...

TP.HCM phát triển bảo hiểm y tế học đường: Giải bài toán “phủ sóng” 100% học sinh, sinh viên

15:57 15/09/2018
Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh, tính đến tháng 4, đã có hơn 1,5 triệu học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT), đạt tỷ lệ 88,16%. Theo các chuyên gia, để giải bài toán “phủ sóng” 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT, trong...

WHO báo động về tình trạng gia tăng của bệnh ung thư

15:07 13/09/2018
Số người mắc bệnh ung thư trên toàn thế giới đang gia tăng nhanh chóng, với 18,1 triệu ca mắc bệnh mới và sẽ có khoảng 9,6 triệu người tử vong do căn bệnh này trong năm 2018.

Cảnh báo gia tăng bệnh sởi do không tiêm phòng đầy đủ

20:38 23/08/2018
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang cảnh báo sự gia tăng đáng kể dịch bệnh sởi tại các nước châu Âu trong nửa đầu năm 2018. Tại Việt Nam đầu năm 2018 cũng ghi nhận nhiều ca bệnh sởi.

Khám, chữa bệnh tuyến y tế cơ sở: Đầu tư nhân lực và tài chính

15:34 04/08/2018
Thời gian qua, mạng lưới y tế cơ sở đã khẳng định vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, được quốc tế đánh giá là điểm sáng. Song, có một thực tế là tỷ lệ khám, chữa bệnh (KCB) tuyến xã ngày càng giảm,...

Ngành y tế quyết liệt tinh giản biên chế

11:29 02/08/2018
Thực hiện Thông tư liên tịch 51/2015/TTLT-BNV-BYT, nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả cho các trung tâm y tế không có giường bệnh tại địa phương, Bộ Y tế đã giảm được 2.140 biên chế, giảm số tiền lương phải chi khoảng 2.127 tỷ đồng/năm....

Phòng, chống tác hại do lạm dụng rượu, bia: Cần chính sách tổng thể

22:19 20/06/2018
Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng báo động về lượng tiêu thụ cũng như mức sử dụng rượu, bia ở nước ta gần đây là do cách thức sử dụng không tốt: Uống nhiều trong một lần uống và uống thường xuyên... Để kiểm soát...

Cao điểm bệnh dại gia tăng

21:17 15/06/2018
5 tháng đầu năm 2018, cả nước ghi nhận 21 ca tử vong vì bệnh dại. Theo đánh giá của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, bệnh dại thường tăng cao vào mùa nắng nóng từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. Hầu hết các trường hợp tử vong do bệnh dại...

Đáp ứng thuốc ARV điều trị HIV/AIDS

21:18 08/06/2018
Cùng với việc tăng nhanh số người nhiễm HIV được điều trị ARV, Việt Nam cũng nằm trong top đầu các quốc gia áp dụng các khuyến cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Cần kiểm soát chi phí thuốc bảo hiểm y tế

19:59 07/06/2018
Thống kê cho thấy, tại Việt Nam chi phí thuốc chiếm tỷ trọng tương đối trong tổng chi phí thanh toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). Do đó, việc rà soát và hoàn thiện danh mục thuốc BHYT cho phù hợp với khả năng chi trả của Quỹ BHYT...

Nỗi lo mất an toàn thực phẩm từ làng nghề

10:14 03/06/2018
Theo thống kê của Sở NN - PTNT Hà Nội, toàn thành phố hiện có trên 200 làng nghề chế biến nông sản, thực phẩm, tuy nhiên, quy mô sản xuất, kinh doanh còn nhỏ lẻ, tự phát. Nỗi lo mất an toàn thực phẩm (ATTP) trở thành vấn đề đáng lo ng...
Xem nhiểu nhất
Gọi điện SMS Chỉ Đường